Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
NẾU "HẠ CÁNH AN TOÀN" - ĐẤT NƯỚC TIẾP TỤC SINH SÔI THÊM NHIỀU SÂU TRẦN VĂN TRUYỀN *

Hoàng Thanh Trúc
24-11-2014


Hình bên: Nhà đất có liên quan của ông Trần Văn Truyền ở nhiều nơi được ủy ban Kiểm tra trung ương kiểm kê công bố – (Đồ họa: V.Cường) .

Nếu “hạ cánh an toàn” vài năm sau sẽ có thêm 60 Trần Văn Truyền khác .

Trước khi nghỉ hưu, chỉ trong 5 tháng (tháng 3/2011 đến ngày 3/8/2011) , ông Trần Văn Truyền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) ký quyết định bổ nhiệm “tốc hành”cho gần 60 cán bộ cấp vụ (sau hàm thứ trưởng) tại cơ quan TTCP. Đặc biệt, chỉ trong 2 ngày (1/8/2011 và 3/8/2011) ông ký bổ nhiệm 26 người, chỉ riêng một ngày (3/8/2011) có tới 22 người được ông ký bổ nhiệm chức vụ .

Ông Trần Văn Truyền giữ chức Tổng Thanh tra Chính phủ CHXH/CN/VN từ năm 2007 đến 2011 - Khi còn tại chức ông phát biểu với báo chí rằng :

1) - “Bất cứ cuộc thanh tra nào, bất cứ vụ án nào cũng đều có “chạy”. Chạy trực tiếp, chạy gián tiếp, chạy nhiều, chạy ít tùy mỗi việc. Cái chính là phẩm chất đạo đức, phải biết tự giữ mình” .

2) - “hồ sơ kê khai tài sản được theo dõi, quản lý theo cả một quá trình, ngay cả khi cán bộ đó nghỉ hưu, hoặc chuyển công tác sang ngành khác, địa phương khác. Trong trường hợp đã về hưu mà phát hiện có tài sản bất minh, không giải trình được, lúc đó cơ quan pháp luật cũng sẽ căn cứ theo luật hiện hành để xử lý”. (http://vi.wikipedia.org/wiki/Trần văn Truyền) .

“…căn cứ theo luật hiện hành để xử lý ” – Thay mặt cho công lý, lời khẳng định chắc nịch ấy có bao nhiêu % áp dụng trực tiếp với chính ông ta một kẻ lạm dụng chức quyền, lòng tham không đáy bị phát hiện hôm nay !? .

Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TW đảng Vũ Quốc Hùng :

Tôi không thể lý giải được tại sao chỉ bằng đồng lương và các khoản phụ cấp đủ sống, rất bình thường, mà ông Trần Văn Truyền lại giàu đến như thế !?


Nguyên phó Ban Tổ chức TW Ông Nguyễn Đình Hương :

“Những gì chúng ta vừa nhìn thấy mới chỉ là tảng băng trôi - Tôi xin hỏi, hàng triệu công viên chức, đồng bào lao động đang ở nhà thuê nghĩ gì khi ngoài biệt thự cá nhân to đùng đã có ông Trần Văn Truyền lại vừa được cấp đất, vừa được mua nhà giá rẻ, rồi lại được giao nhà công vụ tiện nghi giữa thủ đô ? .

Trần Văn Truyền “phân thây” sở hữu 6 căn nhà khác nhau .

Nhà đất có liên quan của ông Trần Văn Truyền ở nhiều nơi được ủy ban Kiểm tra trung ương kiểm kê công bố – (Đồ họa: V.Cường) .


Ngay cả tường rào biệt thự cũng xa hoa phù phiếm


Cổng chào lối vào biệt thự rất hoành tráng


Căn biệt thự của ông Trần văn Truyền tọa lạc tại số 710/3 ấp 3, xã Sơn Đông, TP Bến Tre (tổng diện tích sàn 1.226,61 m2, trên diện tích 16.567,4 m2, giá trị đất khoảng 10 tỷ, chi phí xây dựng 11 tỉ đồng) . Phía sau trong khuôn viên dinh thự này còn có 4 căn nhà cổ làm bằng gỗ sưa là một loại gỗ quý hiếm giá trị thật lên đến hàng trăm tỉ đồng, ngoài ra về kiến trúc thì tường rào và cổng chính đi vào dinh thự gia đình này củng rất xa hoa tốn kém . (wikipedia.)

Người dân ở xã Sơn Đông gọi căn biệt thự này là “cung điện” có một không hai ở ĐBSCL, xây hơn 1 năm mới xong.

Ông nguyễn văn Nên Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho rằng vấn đề biệt thự khủng của ông Trần Văn Truyền không chỉ là câu chuyện riêng của ông này (một viên chức cấp cao) mà đặt trong bối cảnh thế giới cũng có những lãnh đạo đảng và nhà nước có những biệt thự tương tự xa hoa giàu có trong khi nhiều người dân sống nghèo khổ và sau đó đã bị nhân dân phẫn nộ đạp đổ chính quyền như Tổng thống Ukraine ông Viktor Yanukovych và xa hơn nữa là Muammar Gadaffi .


Sự xa hoa của “đầy tớ” bên cạnh cái nghèo nàn của “người chủ” ( cơ ngơi ông Truyền bên cạnh nhà Dân)

Những điều nghịch lý

- Nhà số 6 phường 1 TP/Bến Tre


Ngoài căn biệt thự thì trong năm 2003 ông Truyền còn được UBND tỉnh Bến Tre bán cho căn nhà số 6, Lê Quý Đôn, phường 1, TP Bến Tre với tổng diện tích hơn 260 m2 với giá 178 triệu đồng !? . Điều “đặc biệt” là trước khi ông Truyền nhận nhà thì Công ty Xây dựng và Phát triển nhà Bến Tre đã bỏ ra 413 triệu đồng tiến hành sửa chữa cải tạo mới, thế nhưng khi nhận căn nhà này ông Truyền chỉ phải trả cho Nhà nước có 178 triệu đồng, miễn giảm hơn 76 triệu đồng !? - thấp hơn cả số tiền bỏ ra sửa chữa trước đó. (củng có nghĩa UBND tỉnh Bến Tre vừa cho nhà vừa tặng thêm tiền) điều này thật là cực kỳ phi lý ! (Căn nhà này nhiều năm nay cho một doanh nghiệp thuê làm đại lý phân phối bia, rượu, nước giải khát). Việc UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo cho sửa chữa, bán cho ông Trần Văn Truyền căn nhà số 06 Lê Quý Đôn căn cứ theo nghị định 61/CP có nhiều khuyết điểm, vi phạm. - Căn nhà này vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu thu hồi .

- Thửa đất số 598B5 có diện tích 350 m2 ở đường Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, TP Bến Tre do Quân khu 9 cấp cho ông Truyền. 


Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Truyền đã biết mình không đúng đối tượng được cấp đất, nhưng vẫn xin cấp đất và sau khi được Ban thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre yêu cầu trả lại, ông Truyền đã không tuân thủ chấp hành, mà lại xây nhà với danh nghĩa “làm nhà tạm” để con dâu sử dụng.

- Năm 2003, khi đã chuyển ra Hà Nội làm Tổng Thanh tra Chính phủ ông Truyền có đơn gửi vào UBND TP HCM trình bày hoàn cảnh khó khăn do công tác xa ở Hà Nội và có nhu cầu nhà ở tại TP HCM trong khi gia đình không có khả năng mua đất làm nhà ở ? và đề nghị UBND TP HCM bán căn nhà số 105 Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận, này cho mình và để con gái là Trần Thị Ngọc Huệ đứng tên và được các cơ quan chức năng của TP HCM đồng ý. 


Vào tháng 7/2014, qua kiểm tra và báo cáo của công an quận Phú Nhuận, ông Truyền và gia đình không sử dụng căn nhà này mà cho người khác ở và bán hàng trái cây .Tại thời điểm làm đơn xin mua căn nhà này, vợ ông Truyền là bà Phạm Thị Thủy đang đứng tên sở hữu căn nhà số 465/48C khu phố Phước Hậu, phường Phú Khương, quận 9, TP HCM; con gái là Trần Thị Ngọc Huệ đang đứng tên sở hữu căn hộ 28.04A, Khu căn hộ cao cấp Hùng Vương tại quận 5, TP HCM.

- Căn nhà 3 tầng số 465/48C ở khu phố Phước Hậu, phường Long Phước, quận 9 do bà Phạm Thị Thủy, vợ ông Trần Văn Truyền đang đứng tên sở hữu. có diện tích hơn 500 m2 này được xác định là tài sản thừa kế ông Truyền nhận được từ người mẹ nuôi (?) là bà Trần Thị Lý. (Bà Lý mất để lại di chúc và năm 2008 con ruột bà Lý là Phạm Thị Kim Anh đã thực hiện di chúc và tặng căn nhà này cho vợ ông Truyền).Theo Ủy ban Kiểm tra, từ khi được tặng căn nhà, ông Truyền chưa sử dụng, nay theo ông Truyền báo cáo đã giao lại cho bà Kim Anh quản lý và ông nhận của bà Kim Anh 4 tỷ đồng để làm nhà biệt thự ở Bến Tre. ? Một người hàng xóm cho biết căn nhà này bỏ không, khóa cửa lâu nay.


- Căn nhà ở công vụ Hoàng Cầu số 61 Trần Quang Diệu, quận Đống Đa, TP


Về sự việc sau 3 năm nghỉ hưu và khi nội vụ “lùm xùm” nổi lên thì ông Truyền mới chịu trả lại căn nhà ở công vụ ở ngõ 61 Trần Quang Diệu, Hà Nội, ông Vũ Quốc Hùng (Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TW) cho biết “Về sự việc này tôi chỉ muốn đưa ra sự so sánh rằng, có 2 đồng chí mà tôi biết, đều là Ủy viên Trung ương Đảng, sau khi kết thúc Đại hội có quyết định nghĩ hưu không quá 1 tháng thì đã trả hết nhà công vụ và trở về quê hương tự xây nhà cấp 4 cư ngụ ”.

Liên quan việc này ngày 23.11.2014 , Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết, bất chấp việc Bộ Xây dựng ráo riết có công văn yêu cầu thu hồi 20 căn nhà công vụ Hoàng Cầu - Đống Đa, Hà Nội do sử dụng sai mục đích, thì đến nay mới thu hồi được 12 căn (của những người không còn đủ tiêu chuẩn, phải trả lại nhà) trong đó có 1 căn của ông Trần Văn Truyền mà khi còn đương chức, ông này đã xin cấp không đúng chế độ, bắt buộc phải trả lại .

Quả là rất mệt và nhức đầu khi theo dõi hết những chi tiết các bất động sản của ông cựu Tổng Thanh tra Chính phủ, mà không biết tiền của ở đâu và tại sao ông rất dễ dàng sỡ hửu nó như vậy ? .

Tuy nhiên đó chưa phải là điều “quan trọng” mà quan trọng hơn tất cả là di lụy từ việc ông Truyền đã ký bổ nhiệm hàng loạt hàm vụ trưởng, vụ phó và tương đương, nhiều cục, vụ của Thanh tra Chính phủ mà số lãnh đạo ở vị trí này nhiều hơn quy định không có trong quy hoạch ; không đủ tiêu chuẩn của ngành Thanh Tra, Dư luận cho rằng đây mới chính là sai phạm nghiêm trọng hơn hết của ông Truyền .

Bởi vì “quan thanh tra” trong mắt người dân và theo chuẩn mực riêng tư như một “Bao Thanh Thiên” (Bao Công) , Tài Đức phải tương đối vẹn toàn vì vậy đôi khi ngoài sự cần thiết của bằng cấp, bên cạnh đó, tránh việc “mua quan bán chức” là phải kinh qua thi tuyển sác hạch công khai mới tạm coi là điều kiện đủ cho việc tuyển dụng , chưa nói tới phải có thời gian thử thách chứng minh .

Độc quyền chỉ định “Bao Thanh Thiên” cho ngành Thanh Tra như “mì ăn liền” của ngài “Trần Hắc Diện” (Trần văn Truyền) thì chỉ vài năm sau chế độ này sẽ có thêm 60 Trần Văn Truyền khác y hệt như ngài là điều chắc chắn, vì “mua quan bán chức” không có lời thì ai mua bán làm gì ! Ngẫm thật hài hước trên thế giới chắc chỉ có mỗi mình Ngài cựu Tổng Thanh Tra CP của CHXH/CN/VN này là tuyệt đối vô địch, ký mà không biết mỏi tay “chỉ riêng một ngày (3/8/2011) có tới 22 người được ông ký bổ nhiệm chức vụ” .

Bên cạnh vụ việc mang tính thời sự này, người dân cŨng thắc mắt, đây là “đống rác” bốc mùi nội vụ liên quan “đồng chí đảng ta” nhưng không hề thấy tăm hơi của ngài trưởng ban “nội chính TW” Nguyễn Bá Thanh lên tiếng để “…Hốt,..hốt liền…” cho sạch trong khi liên quan đến việc kê khai tài sản của ông Trần Văn Truyền, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng cho biết, Ban Bí thư có giao cho Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác minh.

Đến nay, Thanh tra Chính phủ chưa biết được kết quả nên không thể thông tin cho báo chí !? mà theo khai báo của ngài cựu tổng thanh tra CP Trần Văn Truyền tiền xây dựng và mua toàn bộ nhà đất nói trên là do hai vợ chồng đương sự tích cóp để dành !? Đâu có khó để tính ra …trừ khi sợ bứt dây thì động rừng ….

Hoàng Thanh Trúc


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét