Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
PHILLIPINES VÀ HOA KỲ TẬP TRẬN CHUNG TRÊN BIỂN

Thanh Hà

Mindanao, đảo lớn thứ hai nằm ở cực
 nam của Philippines, là nơi diễn ra 

cuộc tập trận Mỹ-Phi, kéo dài 9 ngày, 
đầu tháng 7/2012
Hải quân Mỹ và Philippines khởi động chiến dịch CARAT –Hợp tác Sẵn sàng và Huấn luyện trên biển. Đợt thao diễn nói trên kéo dài trong 9 ngày tại vùng biển Mindanao.

Hàng trăm lính của hải quân hai nước bắt đầu chiến dịch tập trận chung trên biển kể từ ngày 02/07/2012. Tướng Jorge Segovia, chỉ huy lực lượng vũ trang Philippines vùng đông Mindanao (Eastmincom) và chỉ huy lực lượng hải quân Mỹ Philip Cacayan, cho biết công tác rà mìn và phối hợp tác chiến trên biển ban đêm là những kỹ thuật mới được đưa vào chương trình năm nay.

Đây cũng là lần đầu tiên hải quân Philippines và Hoa Kỳ tập trận ở ngoài khơi đảo Mindanao, miền nam Philippines. Ngoài ra, đợt thao diễn mở ra hôm nay còn nhằm kiểm tra hiệu quả của chương trình giám sát bờ biển tại Mindanao- Coast Watch South Project. Đây là một công trình hàng triệu đô la do Mỹ và Úc tài trợ. Mục tiêu đề ra là phát hiện kịp thời các hành vi khủng bố tại khu vực.

Có mặt tại chỗ, đại sứ Hoa Kỳ tại Manilla, Harry Thomas đã tránh đề cập đến căng thẳng gần đây giữa Philippines với Trung Quốc liên quan đến tranh chấp tại khu vực bãi đá ngầm Scarborough, cũng như về quan điểm của Bắc Kinh về chủ quyền Trung Quốc tại Biển Đông.

Về phần mình, chuẩn đô đốc Thomas Carney Jr, chỉ huy hậu cần hạm đội 7 của Mỹ và là cũng là người chỉ huy lực lượng hải quân Hoa Kỳ tham gia chiến dịch CARAT năm nay khẳng định : đợt thao diễn mở ra hôm nay nằm trong khuôn khổ các cuộc tập trận định kỳ hàng năm giữa hải quân Mỹ và Philippines, do đó không liên quan đến tranh chấp chủ quyền hải đảo ở Biển Đông.

http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20120702-philippines-va-hoa-ky-tap-tran-chung-tren-bien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét