Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
HƠN CẢ MỘT CON VẸT

Đặng Chí Hùng
30-05-2013

Loài người thường nuôi vẹt để làm cảnh nhưng mục đích chính là để cho nó nhai lại những lời người chủ nói. Loài vẹt không có trí thông minh để sáng tạo, nhưng về khả năng nhại lại tiếng người, nó là bậc thượng thừa trong số các loại thú vật.

Nhưng ở thế kỷ 21 này, ở nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của những người cộng sản tự cho mình là “quang minh và lỗi lạc” thì đã xuất hiện nhiều con vẹt không những chỉ biết nhai đi nhai lại những điều vô nghĩa. Mà ở nước Việt Nam còn xuất hiện cả những con vẹt biết lảng tránh câu hỏi của người khác. Có thể cho rằng đây là bước tiến hóa mới của loài vẹt mang hình dáng con người. Ở Việt Nam dưới thời cộng sản, những con vẹt đó xuất hiện nhan nhản và ông Darwin có sống lại cũng không thể ngờ nổi. Một trong những con người mang trái tim và cái đầu của một con vẹt đó là Phạm Bình Minh , đương kim Bộ trưởng bộ ngoại giao nhà nước cộng sản.

Tại sao lại nói Phạm Bình Minh như một con vẹt ? 

Vì ông ta phát biểu lại một câu bên ngoài hành lang họp quốc hội (*)mà có lẽ người ta không còn muốn nghe nữa “Ta đang dùng tất cả các biện pháp để đấu tranh bảo vệ ngư dân. Đấu tranh ngoại giao là biện pháp trong thời bình. Ta dùng biện pháp ngoại giao để đấu tranh và tất cả các biện pháp hòa bình, các biện pháp có thể”. 

Vì sao người ta không muốn nghe nữa ?

Bởi vì người ta đã chán ngấy luận điệu dùng ngoại giao của nhà nước cộng sản đối với Trung cộng. Cứ cho là dùng ngoại giao đi, thì tại sao nhà nước tuyên bố bảo vệ ngư dân bằng mọi biện pháp lại để thuyền cá  QNg 90917 TS của ngư dân Trần Văn Quang (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn – Quảng Ngãi)  đã bị tàu Trung Quốc ngăn cản, tông vào khiến thân tàu bị hư hỏng nặng. 

Và nếu dùng ngoại giao tại sao ngay khi nhà nước Việt Nam mở lao rè ra phản đổi Trung cộng lấy lệ thì lại đến lượt trưa 29-5,tàu của ông Lê Văn Chiến (29 tuổi, thuyền trưởng, chủ tàu QB 93768, trú huyện Quảng Trạch – Quảng Bình) cho biết lúc 4 giờ ngày 28-5, khi đang hành nghề trên vùng biển của Việt Nam, tàu của ông bị tàu Trung Quốc dùng vũ khí, vòi rồng khống chế và áp tải về phía Trung quốc?.Phải chăng chiến thuật ngoại giao và bảo vệ ngư dân của ông Phạm Bình Minh và đảng cộng sản Việt Nam là chiến thuật “Mặc kệ chúng mày, tao nói cứ nói, chúng mày làm gì thì làm, sống chết mặc bay”.

Theo như lời của ông Phùng Đình Toàn, Phó Chủ tịch Hội Nghề cá tỉnh Quảng Ngãi, cho biết từ đầu năm 2013 đến nay, có hơn 20 vụ tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị phía Trung Quốc quấy rối, xua đuổi, bắt bớ…Tính riêng Quảng Ngãi đã như vậy, còn khắp cả nước Việt Nam thì sao ? Chắc con số đó không kể xiết. Nói gì đến ngư dân ra Hoàng Sa và Trường Sa đánh bắt cá, ngay cả khi thuyền bè Trung cộng đi sâu vào tuần tra ngay trong vịnh bắc bộ của Việt Nam thì đảng và nhà nước theo lời ông Bình Minh vẫn “dùng biện pháp ngoại giao” để mặc cho Trung cộng muốn làm gì thì làm.

Những lời của ông Bình Minh thật sự là những lời mà người dân Việt Nam quá quen thuộc đối với phát biểu của các vị lãnh đạo đảng và nhà nước. Họ tự cho mình là công bộc của nhân dân. Nhưng trái ngược với những gì họ nói,họ coi tính mạng và tài sản của nhân dân như những đồ bỏ đi mà chỉ cần vài câu của một con vẹt là có thể yên tâm với giặc Tầu xâm lăng.

Nhưng tại sao lại nói ông Phạm Bình Minh còn hơn cả một con vẹt ?

Vì giả sử như chúng ta không muốn có chiến tranh, muốn có giải pháp hòa bình như đảng cộng sản rêu rao thì tại sao đảng không kiện những hành động ngang ngược của Trung cộng ra Quốc tế như Philippine đang làm. Khi được các phóng viên hỏi có nên kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế sau những hành vi ngang ngược thì ông bộ trưởng ngoại giao đã hơn con Vẹt ở chỗ là biết đánh trống lấp và né tránh câu hỏi rất tài tình. 

Ông Bộ trưởng ngoại giao đã nói :” Ta đang dùng tất cả các biện pháp để đấu tranh bảo vệ ngư dân. Đấu tranh ngoại giao là biện pháp trong thời bình và luôn là biện pháp được tất cả các nước sử dụng. Các sự việc tranh chấp trên biển không chỉ xảy ra với ngư dân VN mà ngư dân các nước khác trong khu vực cũng có. Ta dùng biện pháp ngoại giao để đấu tranh và tất cả các biện pháp hòa bình, các biện pháp có thể.”

Thật là kỳ lạ, phóng viên hỏi rẳng tại sao không kiện Trung cộng ra tòa án quốc tế thì ông Phạm Bình Minh lại trả lời lặp lại nguyên những gì ông tuyên bố về bảo vệ ngư dân. Chẳng lẽ ông không đủ thông minh để hiểu câu hỏi của nhà báo ư ? Họ đang hỏi ông về vấn đề kiện Trung cộng thì ông lại nói sang một chuyện đâu đâu. Cái mà nhân dân Việt nam cần là thái độ dứt khoát và đưa những kẻ xâm lược Trung cộng ra công luận quốc tê. Nhân dân Việt nam không cần những lời nói lảng tránh của ông Minh và đảng cộng sản .

Phải chăng đảng cộng sản đã chót bán nước cho Trung cộng nên “há miệng mắc quai” không dám đưa ra toàn án quốc tế để đàm phán đa phương . Thông thường nếu không có gì khúc mắc thì người bị hại phải đem sự việc ra tòa án để được giúp đỡ một cách đúng nguyên tắc và trong trường hợp này là đúng theo đảng nói ”Dùng biện pháp ngoại giao”. Nhưng chưa bao giờ đảng dám nói thằng với dân về việc đưa Trung cộng ra tòa án quốc tế. Như vậy, sự thật đảng cộng sản đã ngấm ngầm bán nước cho Trung cộng theo giao ước của Hồ Chí Minh và sau này là hội nghị Thành Đô. Chính vì vậy đảng cộng sản cần nhiều hơn cả một con vẹt để tiếp tục lừa dối nhân dân. Và cái con vẹt mang hình dáng con người đó chính là :Phạm Bình Minh , bộ trưởng bộ ngoại giao Việt Nam.


Đặng Chí Hùng
30/5/20131 nhận xét:

  1. Người CS không kiện TQ như mong ước của nhân dân
    của 2 nước Việt-Trung thì có hợp lý và có đúng luật khi toàn dân VN ký tên đơn kiện TQ ra toà án QT ??
    Tôi tin rằng nếu khởi xướng kiện ,ngoài các công dân VN còn có cả loài người tiến bộ,văn minh trên thế giới cùng ký tên ủng hộ.(thậm chí có cả nguoi82 ngoài hành tinh nếu họ hiện hữu và hiểu được ngôn ngữ của ta)

    Trả lờiXóa