Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
TỪ QUẢ ĐẤM THÉP ĐẾN CHỦ TRƯƠNG LỚN: THẤT BẠI TOÀN DIỆN !

Đặng Chí Hùng
16-05-2013

Nhìn nhận ra sự yếu kém của nền kinh tế được điều hành bởi những kẻ tham nhũng, độc tài và dốt nát,đồng thời là nhìn thấy bản chất thâm độc trong chính sách bán nước của cộng sản cho Trung cộng là điều cần thiết để tiến hành đấu tranh đánh đổ những kẻ bán nước hại dân. Đó là nhiệm vụ của những người dân Việt Nam chúng ta.

********

Kinh tế Việt Nam đi từ thất bại này tới thất bại khác, nhân dân Việt Nam oằn mình trong cơn bão kinh tế mà nguyên nhân nằm ở bộ máy điều hành nó. Đã đến lúc chúng ta phải nhìn nhận vấn đề này không hẳn chỉ do trình độ yếu kém của cộng sản.

1.Thất bại nối tiếp thất bại :

Trong vài năm qua nhất là từ khi Nguyễn Tấn Dũng nắm quyền điều hành kinh tế và Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng điều hành chính trị thì nền kinh tế của Việt Nam ngày càng suy sụp và đứng bên bờ vực phá sản. Nhìn lại tổng thể hậu quả của sự thất bại ,chúng ta có thể thấy đó là sự khởi nguồn từ các doanh nghiệp nhà nước được đảng cộng sản o bế như một thứ vũ khí tối thượng của nền kinh tế mà họ gọi là “Kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa”. Thất bại này có thể nhìn thấy ở những quả đấm thép mà Nguyễn Tấn Dũng từng huyênh hoang  như : Vinashin,Vinaline, tập đoàn dầu khí quốc gia…Và gần đây là sự thất bại bẽ bàng của “chủ trương lớn” của đảng độc tài :Boxit Tây Nguyên. Như vậy rõ ràng thất bại đã nối tiếp với những con số mỗi vụ thất thoát hàng trăm nghìn tỷ đồng. Nền kinh tế vốn đã èo uột do đi vay nước ngoài lại phải gồng mình gánh đỡ cho “Quả đấm thép, chủ trương lớn” đã khiến cho lạm phát, thất nghiệp tăng chóng mặt mà mới đây chính các chuyên gia kinh tế cộng sản đã cho biết lên tới mức kỷ lục 30 %(1)

2. Trình độ điều hành kém chỉ là bề nổi ?

Nguyên nhân nào dẫn tới sự thất bại toàn diện đó ? Có nhiều nguyên nhân như trình độ kém và tham nhũng…Về vấn đề này chúng ta có thể thấy nền kinh tế Việt Nam được điều hành bởi những con người bảo thủ với tư duy của những kẻ độc tài và dốt nát với khẩu hiệu “kinh tế thì trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa”. Đây là một cách điều hành treo đầu dê bán thịt chó và dốt nát nhưng bảo thủ và phục vụ lợi ích cho thiểu số tư bản đỏ. Cũng nằm ở vấn đề này,tham nhũng xuất phát từ nền chính trị độc tài, cấm phản biện là điều không thể tránh khỏi khi luật nhà nước là những luật rừng, luật nằm trong tay đảng viên và nhà nước. Không những điều hành kém và tham nhũng. Nền kinh tế của cộng sản Việt Nam còn phải chịu gánh nặng tự sự ăn sổi . Đó là nền kinh tế không sản xuất được một con ốc vít cho ra hồn nhưng lại chỉ nhăm nhăm đi vay tiền từ FDA, ODI để rồi tạo bề nổi giàu có giả tạo mị dân cũng như cho quan tư bản đỏ có thể vơ vét..

Nhưng tất cả những yếu tố đó cũng chỉ là yếu tố bề nổi. Nếu nhìn nhận lại hệ thống trong nhiều năm và nhìn những động thái gần đây có thể thấy nguyên nhân sâu xa không nằm ở những lý do nêu trên. Chúng ta có thể thấy hệ thống kinh tế yếu kém và ăn xin nước ngoài xuất hiện từ nhiều năm nay nhưng chính quyền cộng sản cố tình không thay đổi. Không những vậy họ còn cố tình ăn chơi trong lúc nền kinh tế Việt Nam đang đứng trước nguy cơ vỡ nợ toàn diện. Hãy nhìn cách nhà nước Việt Nam đang đối phó với khủng hoảng kinh tế hiện nay để biết họ cố tình đẩy nền kinh tế đến mức phá sản đó là không chịu thay đổi chính sách quản lý và đầu tư trong khi đó tiếp tục đổ hàng nghìn tỉ vào nền bất động sản đã chết từ lâu bởi thói thổi phồng giá. Cũng đồng thời, đảng cộng sản tiếp tục ngồi chơi xơi nước và cho ngân hàng nhà nước bán vàng nhà nước nhập lậu. Và cũng chính đảng cộng sản tiếp tục cho thực hiện một chủ trương lớn như dự án nhà máy điện hạt nhân ở Ninh Thuận hay gần nhất là dự án nhà máy lọc dầu 27 tỷ USD tại Bình Đinh(2) trong khi nhà nước Việt Nam không có một xu vốn đối ứng ,chỉ nhăm nhăm dùng tài nguyên và đất đai để vay tiền nước ngoài.

Nền kinh tế còn bị Trung Cộng chi phối mà gần đây hàng loạt các báo chí của đảng đã loan tin cảnh báo như một thứ sân sau chứa đồ thải của Trung cộng. Vậy nguyên nhân sâu xa là đâu? Đó chính là đảng cộng sản đang cố tình để Trung cộng điều hành nền kinh tế đất nước, cố tình đứng nhìn cho nền kinh tế Việt Nam phải chết dần mòn. Để đến một lúc nào đó, có thể là 2020 theo hiệp ước Thành Đô thì Trung cộng sẽ nhảy vào cứu kinh tế Việt Nam như một “anh hùng cứu mỹ nhân”. Sự kiện này như một thứ chuẩn bị dư luận và mị dân mà đảng cộng sản Việt Nam lẫn Trung cộng là bậc thầy .Khi nền kinh tế Việt Nam phá sản toàn diện do đảng cộng sản cố tình gây ra thì Trung cộng sẽ nhảy vào và “có công “ cứu vớt hay nói đúng hơn là Trung cộng sẽ thâu tóm Việt Nam một cách êm ái không cần một viên đạn.

Nhìn nhận ra sự yếu kém của nền kinh tế được điều hành bởi những kẻ tham nhũng, độc tài và dốt nát,đồng thời là nhìn thấy bản chất thâm độc trong chính sách bán nước của cộng sản cho Trung cộng là điều cần thiết để tiến hành đấu tranh đánh đổ những kẻ bán nước hại dân. Đó là nhiệm vụ của những người dân Việt Nam chúng ta.

16/05/2013
Đặng Chí Hùng .

Trí Nhân Media

1 nhận xét:

  1. Đã có thông tin mí mí về cuộc ra đi có trật tự của 3D vào giữa nhiệm kỳ - sẽ nhóm họp vào tháng 7/2013.

    Một nguồn thành thạo và nhạy bén vừa cho hay: 3D đưa cả nhà (vợ, các con, trừ con gái đang mang thai) tới gặp TBT đề nghị bàn giao những TS quốc gia mà ông ta đang nắm giữ, đổi lại, để ông ta "hạ cánh an toàn" sau dịp đại hội giữa nhiệm kỳ 2011-2016.

    TNM "phăng" thêm hướng này xem diễn biến ly kỳ đến đâu?

    Trả lờiXóa