Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
GIẢ NGÔ, GIẢ NGỌNG

Blog Quê Choa

Mình có bài viết về bà Yến rồi, bài viết có tên: Khi bà Yến cười. Đợi mai báo đăng thì mình sẽ đưa lên blog.

Hôm nay đọc hai bài trả lời phỏng vấn của bà Yến mình thấy có mùi gì đó rất khó ngửi, nhưng thôi không nói nữa. Chỉ nói thêm một chuyện này thôi.


Trong bài ‘Dù đau buồn, tôi tôn trọng tổ chức’ (tại đây) bà Yến giải thích chuyện đảng viên hay không đảng viên rất tức cười: “Trong bản mẫu lý lịch theo quy định của Ban bầu cử không hề có mục nào hỏi: ‘Đã từng là đảng viên không?’, mà chỉ có mục hỏi ‘Có là đảng viên Đảng cộng sản không?’ . Thực tế tôi đã không còn sinh hoạt Đảng thời gian rất dài, theo Điều lệ tôi không còn là đảng viên nữa, do vậy việc tôi khai mình không phải đảng viên là hoàn toàn chính xác.“

Hi hi rất vui.  Bà Yến vặn lý đại tài, bà bảo: “Trong bản mẫu lý lịch theo quy định của Ban bầu cử không hề có mục nào hỏi: ‘Đã từng là đảng viên không?’, mà chỉ có mục hỏi ‘Có là đảng viên Đảng cộng sản không?’ . Cái câu hỏi “Có là đảng viên Đảng cộng sản không?”  là chuẩn không cần chỉnh. Để xác định đảng viên hay ngoài đảng người ta chỉ cần hỏi thế thôi, ai lại đi hỏi Đã từng là đảng viên không?’. Hỏi vậy lại phải hỏi thêm: Bây giờ có còn đảng viên  hay không?  nữa à, có mà hâm!

Bà Yến còn bảo: “Thực tế tôi đã không còn sinh hoạt Đảng thời gian rất dài, theo Điều lệ tôi không còn là đảng viên nữa, do vậy việc tôi khai mình không phải đảng viên là hoàn toàn chính xác.” Té ra bà Yến tự quyết định mình là đảng viên hay không, không cần có tổ chức đảng.  Bà Yến hồn nhiên coi Đảng như câu lạc bộ tào lao nào đó, thích thì khai , chán thì lờ đi. Hi hi hiếm có đảng viên nào hồn nhiên như bà, lạy bà cả nón!

Này nhé, giả dụ (giả dụ cho vui thôi) bà đã ly thân với chồng ( bỏ sinh hoạt tình dục lâu ngày) nhưng bà không đâm đơn ly hôn (và được tòa xử cho như ý). Gặp câu hỏi có chồng hay không, bà khai không chồng thì bà đã phạm tội gian dối . Chớ có cãi chày cãi cối, nói tại các ông không hỏi đã từng có chồng hay không; tôi bỏ sinh hoạt tình dục lâu ngày với chồng tôi, theo định nghĩa vợ chồng thì tôi không là vợ ông ta nữa. Hi hi nói thế không phải để “trung thực với bản thân” đâu bà Yến ơi, chính là để lừa trai cho dễ.

Này nhé, bà muốn vào đảng thì bà phải viết đơn xin vào đảng, muốn ra đảng phải viết đơn xin ra. Tổ chức đảng quyết định bà vào đảng hay ra đảng. Thẻ đảng của bà do tổ chức đảng cấp, và thu hồi. Vì vậy chẳng ai có quyền tự  coi mình là đảng viên hay không. Nếu nghỉ sinh hoạt đảng quá ba tháng thì tổ chức đảng sẽ xóa tên bà. Có thể bà sẽ phải chịu một cái án kỉ luật đảng trước khi bị xóa tên. Khi và chỉ khi tổ chức đảng xóa tên bà thì bà mới được cái quyền coi mình là người ngoài đảng.  Bà chả có quyền tự coi mình là người ngoài đảng khi bà vẫn có tên trong danh sách đảng viên của tổ chức đảng, đừng có mà đùa.

Những chuyện đó bà Yến biết thừa, bà giả ngô giả ngọng vậy thôi. Nhưng qua đó có thể thấy điều này: bà chả coi tổ chức đảng ra gì. Cái này thì đúng chất bà lắm, bà chẳng coi ai ra gì. Không tin cứ vào clip lễ trao thưởng Hoa trạng nguyên xem bà cười thì rõ. (Bấm vào đâynè!)

http://quechoa.info/2012/04/19/gi%E1%BA%A3-ngo-gi%E1%BA%A3-ng%E1%BB%8Dng/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét