Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
DIỄN HÀI

17-11-2014

Cuối cùng chuyện tín nhiệm cao, tín nhiệm, tín nhiệm thấp cũng phơi bày cái kết cục! Tháng sáu của năm mười ba, đồng chí Ếch đạt 210 cao, 122 thường, và 160 thấp của 492 đại biểu bầu. Và qua tháng mười một năm mười tư lần này với 485 người, tưởng thú đã được đánh giá là 320 cao, 96 thường, 68 thấp, như vậy nhìn trên con số, thì rõ ràng tiến trình điều hành cái nhà nước xã nghĩa của đồng chí Ếch có tiến bộ (hổng dám đâu Ếch nào phải thiên tài!).

Trên thực tế, xin hỏi rằng có ai thấy hơn năm qua Ếch làm ăn có hiệu quả, mà con số bầu tín nhiệm cao tăng gấp rưỡi?. Thú thật với quý vị nằm khật khừ say thuốc là vậy, nhưng khi thấy vở tuồng đến hồi kết trên sân khấu Cu Hát, rồi nghe bà con dân mạng chửi chúng là ngu với cái thứ hạng thấp, cao, vừa, mà mỗ tôi lôi máy ra gõ. Chuyện thứ hạng những lá phiếu, chúng cũng thừa biết là bậy, nhưng chúng muốn vậy, ngay bản tin trên báo của chúng cũng chỉ cho chọn độc chuyện like mà thôi, không có chuyện unlike hay dislike chi cho “rách việc”.

Xin nhắc lại chuyện Hội nghị 6 (09/2012), ta thấy với đồng tiền trong tay Ếch thì những lá phiếu cao hay thấp chỉ là chuyện nhỏ. Lần đó Bí Lú hí hửng nói “Bộ Chính trị đã thống nhất 100% đề nghị Ban Chấp hành Trung ương cho được nhận một hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với một đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị”. Đó là đồng chí Ếch, lúc đầu với 40/175 phiếu ủng hộ (chưa tới 1/4), nhưng Ếch úm ba la con số tín nhiệm bốc lên thành 129/175 (tức là 3/4, giỏi chưa?), để cho hôm bế mạc 15/10/2012 Bí Lú đọc diễn văn, sụt sịt mà nói Sorry, Sorry I can’t.

Tất cả là từ sức mạnh đồng đô, không dân tộc, đất nước gì sất, cũng không vì thân Mỹ, hay vì lên tiếng cứng với Tung Của, mà được kết quả như thế, vì có nhiều ý kiến cho rằng bọn Ba Đình chúng chia phe thân Tàu, thân Mỹ. Ếch chẳng thân ai ngoài đồng tiền, kết bè kết đảng cùng nhau cũng chỉ vì tiền, thì cái số phiếu được tín nhiệm cao nhiều hay ít với Ếch cũng chỉ để cho vui, cần nhất là đừng để quá thấp sinh rắc rối. Nói vậy cũng bởi đừng để thằng thù địt, chúng có cớ để mà lên tiếng một lần nữa đòi lột áo tưởng thú của Ếch đâm ra phiền!.

Lần trước cũng gần đây thôi, đâu là đầu năm 2012, lúc đó cái hủ mắm Vinashin (dự án riêng của Ếch) bị bể, ngay trong nhà Cu Hát những kẻ không ưa Ếch, mà đòi thành lập ủy ban điều tra vụ tham nhũng này. Chúng làm căng nói cần sẽ bỏ phiếu bất tín nhiệm ngưng chức thủ tướng (trong phiên họp ngày 24/11/2010), để cuộc điều tra độc lập hơn, nhưng cuối cùng ra sao ai cũng rõ, là Ếch chỉ xin lỗi về vai trò của mình, trong việc quản lý yếu kém của Vinashin… Chỉ có thế thôi, Ếch muốn là Ếch còn ngồi, chứ tín nhiệm cao thấp nói xin lỗi Ếch coi ra đếch gì!.

Mỗ tôi nói thế, sẽ có kẻ cho vì không ưa mà nói dưa có dòi, cái đó thì tùy, chơi xúc xắc hay sấp ngửa luôn có hai cửa, một ăn một thua; còn chơi trò “tín nhiệm” thì có tới ba cửa, mà chẳng có cửa nào thua, thì có phải úm ba la chúng chơi trò cùng nhau thắng không?. Huống chi đây là cả một lũ cờ gian bạc lận, lần bỏ phiếu tháng 06/2013 nguyên cái bộ sậu của Ếch, từ phó tưởng thú, bộ trưởng trong chính phủ xếp hạng 20 trở xuống, vậy xin hỏi Ếch thủ tướng, Bình Ruồi thống đốc, Tiến Ruồi y tế, chúng đội sổ đấy và vẫn ngồi một đống như đống cứt đấy (làm gì nào).

Từ hồi tháng ba năm mười hai, cái trò hề tín nhiệm đã được cái Cu Hát xã nghĩa diễn trò “Người không đủ số phiếu tín nhiệm quá bán, so với tổng số đại biểu Quốc hội sau hai lần liên tiếp, sẽ phải xem xét, trình Quốc hội miễn nhiệm hoặc từ chức”. Rồi từ đó tới nay đã bao lần bầu tín nhiệm có chuyện gì xảy ra chưa?, vậy lần này xin đừng nói rằng phe này, hay phe kia, thua thắng trong trò chơi lấy phiếu tín nhiệm, nói vậy có khác gì nói bọn chúng nghiêm chỉnh? Tội quá sống với chúng đã bao năm sao cứ chạy theo đuôi trò bịp này mà vỗ tay!.

Ném chuột đừng để vỡ bình, phát pháo lệnh Trọng chuột đã nổ, nay cái màn bầu bán đã xong, tốn của dân dăm chục tỷ tiền Hồ, kết quả chuột vểnh râu, bình còn nguyên, đúng là cười không vô với cái đám mặt dầy này. Rồi lại có lời bàn ra tán vào, là mấy cái phiếu thổ tả này, chúng mở màn cho cuộc tranh giành quyền lực, đợi ngày đại hội (đảng) xếp ghế lần thứ XII vào giữa năm 2016… Nói thế là quên quan thầy Tung Của còn đó, lại quên Thành Đô gần kề, và đám An Nam cộng một ít đã sang chầu thiên triều, rồi đây tay nào chưa sang thì cũng lo thu xếp mà đi.

Cái phận nhà nước An Nam cộng ta đây là tớ, mọi chuyện do bề trên xếp đặt, mọi thứ không tự liệu được một mình! Thay mặt Trọng chuột mà “đặc phái viên” Lê Hồng Anh cuối tháng 08/2014 sang Bắc Kinh xin kiến Tập Cận Bình. Giữa tháng 10/2014, Phùng Quang Thanh cùng 13 tướng tùy tùng nối gót đi sứ Tầu, thày trò thắm thiết tình hữu nghị, quân đội hai nước tình như thủ túc, ngoài biển Đông như hiện nay thế là tốt. Rồi cuối tháng 10/2014 Trần Đại Quang cũng không chịu kém mà khăn gói đi chầu, từ quân đội đến côn an tranh nhau tìm gậy chống.

Tóm lại bỏ phiếu tín nhiệm chỉ là chuyện đóng tuồng! Cái màn đảng nghị đã hạ, cái trò đảng hội cũng đã vãn, bây giờ chỉ còn chờ tới giữa năm 2016 (hơn năm nữa thôi) để coi thằng nào, con nào, được đại ca Tung Của tín nhiệm, cái đó mới đúng là chuyện thật (made in china)… Thấy tội cho dân mỗ tôi sống đời không gì vui, nên lâu lâu được chú phỉnh diểu dở, mà 90 triệu khán thính giả vô tư ngồi xem ông nhà nước An Nam xã nghĩa diễn hài!.

(Nguồn: Pleiku Phố Núi)Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét